Thịt đông lạnh: Bảo quản và rã đông đúng cách vẫn ngon như thịt tươi
>
>
Thịt đông lạnh: Bảo quản và rã đông đúng cách vẫn ngon như thịt tươi

Đến nay, Việt Nam đã chấp thuận cho 24 quốc gia được phép xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm vào Việt Nam. Vì thế, thịt đông lạnh đang dần quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Nguồn cung, sản phẩm dồi dào

Trong bối cảnh giá thịt lợn trong nước tăng cao, thịt lợn nhập khẩu cũng được coi là giải pháp thay thế hiệu quả cho người tiêu dùng. Khi được chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tùy theo nhu cầu của bản thân và gia đình.

Đặc tính của các sản phẩm thịt đều phải cấp đông nên người chế biến cần phải có kỹ thuật và các thiết bị để rã đông sản phẩm đúng cách. Nếu quá trình rã đông thịt không đúng cách sẽ rất dễ nhiễm vi sinh, làm giảm chất lượng thịt. Do đó, người tiêu dùng khi nấu ăn tại nhà phải tìm hiểu kỹ về quy trình rã đông thịt.

Đảm bảo an toàn thực phẩm

Để có thể xuất khẩu thịt vào Việt Nam, nước xuất khẩu cần cung cấp cho Cục Thú y các hồ sơ, tài liệu về tình hình dịch bệnh, các chương trình và kết quả giám sát dịch bệnh, chương trình và kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thịt, năng lực chẩn đoán, xét nghiệm, … để phục vụ việc phân tích rủi ro nhập khẩu.

Cục Thú y tiến hành thẩm định, kiểm tra, đánh giá hồ sơ đăng ký xuất khẩu của từng nhà máy (kết hợp với kiểm tra thực tế khi cần thiết). Nếu đạt yêu cầu thì mới được đưa vào danh sách được phép xuất khẩu thịt vào Việt Nam. Sản phẩm thịt lợn nhập khẩu được thực hiện kiểm dịch theo quy định tại Thông tư số 25/2016/TT-BNNPTNT ngày 30/6/2016 của Bộ NN-PTNT. Tất cả các lô hàng thịt lợn nhập khẩu vào Việt Nam đều được lưu giữ ở khu vực cửa khẩu nhập và được các cơ quan thú y cửa khẩu kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ.

Trong thời gian tới, Bộ NN-PTNT tiếp tục khuyến khích tăng cường nhập khẩu thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn để bình ổn giá thịt trong nước. Nói về thịt lợn đông lạnh nhập khẩu, sau khi kiểm tra thực tế việc nhập khẩu thịt lợn đông lạnh tại Hải Phòng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định: “Chất lượng thịt lợn ngoại không thua kém sản phẩm nội”.

Bắt đầu nhập và nhấn Enter để tìm kiếm

Giỏ Hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.